Những tuyệt tác tạo hóa mang lại cho thế giới loài người

Thiên nhiên luôn bí ẩn trong mắt chúng ta và chúng luôn là đề tài muôn thuở cho quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học. Mặc dù đã sống chung với mẹ thiên nhiên rất nhiều năm, nhưng cho đến nay loài người vẫn không thể khám phá hết tất cả tuyệt tác của thiên nhiên. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Sông Lệ Giang – Trung Quốc

Sông Lệ Giang nằm ở khu tự trị dân tộc Choang  thuộc Quảng Tây nổi tiếng trong thi ca nhạc họa của đất nước Trung Quốc. Nơi đây có nhiều hòn núi nổi trên mặt sông, cảnh sắc khá giống với vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Dòng sông Lệ Giang đầy thơ mộng

Ngắm nhìn hình ảnh dòng sông Lệ Giang thơ mộng

Đồi Sôcôla (Chocolate Hills)

Là một khu vực gồm khoảng 1.268 ngọn đồi hình nón trải khắp hơn 50 km2 ở Bohol, Philippines. Đồi Socola có rất nhiều cỏ bao phủ, vào mùa khô cây cỏ sẽ chuyển sang màu nâu.

Đẹp ngỡ ngàng với ngọn đồi socola

Ngọn đồi Socola- kiệt tác tuyệt vời mà thiên nhiên đem lại 

Dãy núi Himalaya (hay còn gọi là Hy Mã Lạp Sơn)

Được biết đến là dãy núi cao nhất hành tinh, một tuyệt tác thiên nhiên kì vĩ. Himalaya có 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, trong đó có cả đỉnh Everest. Dãy núi Himalaya trải khắp 7 quốc gia bao gồm: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Myanma và Afghanistan. Dãy núi Himalaya là điểm đến thú vị cho những phượt thủ thích thám hiểm độ cao.

Ruộng bậc thang Yuanyang

Do địa hình khó khăn cho việc trồng trọt, người Hani cổ đại đã tạo những ruộng bậc thang trù phú để trồng lúa. Việc canh tác trên ruộng bậc thang dần lan rộng sang các nước Đông Nam Á và Trung Quốc nhanh chóng. Sự sáng tạo của người Hani đã biến núi rừng hoang vu thành một bức tranh nghệ thuật kì vĩ.

Ruộng bậc thang Yuanyang lộng lẫy

Bức tranh ruộng bậc thang Yuanyang kì vĩ

Thác Thiên Thần

Với độ cao 1.002m, thác Thiên Thần xứng danh là thác nước cao nhất. Thác nằm ở Công viên quốc gia Canaima, Bolivar, nằm dọc biên giới Venezuela và Brazil. Thác nước này cao hơn thác Niagara gấp 19 lần. Với lượng nước lớn chảy từ trên cao xuống liên tục và trắng xóa, thác nước trông như một thiên thần đang hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ.

Hồ Trăng hình Lưỡi Liềm

Hồ Trăng Lưỡi Liềm thuộc phía Tây Trung Quốc nằm trong ốc đảo tuyệt vời của sa mạc Gobi. Hồ Lưỡi Liềm là kết quả của sự biến đổi địa chất làm cho các ốc đảo này nổi bật lên giữa những vùng sa mạc mênh mông. Nếu bạn được nhìn từ trên cao xuống hồ nước, Massapequany Weather tin rằng bạn sẽ thấy nó giống như hình trăng lưỡi liềm vô cùng thú vị,. Có lẽ bởi vậy mà người ta đặt cho hồ nước với cái tên hồ trăng lưỡi liềm.

hình ảnh hồ nước hình trăng lưỡi liềm

Hồ trăng lưỡi liềm- ốc đảo tuyệt vời của sa mạc Gobi

Hồ Mono

Năm 1941 hồ môn được hình thành bởi sự suy giảm nước ngọt, lượng nước hồ giảm đi một nửa trong khi độ mặn của nó lại tăng gấp đôi. Không thể thích nghi kịp với sự thay đổi của môi trường trong khoảng thời gian ngắn như vậy, cảnh quan và các công trình thiên nhiên của hồ Mono bắt đầu sụp đổ. Kì lạ thay, những điều kiện đó lại vô tình tạo thành dãy núi đá tuyệt đẹp như bây giờ.

Sa mạc “trắng”

Sa mạc trắng nằm ở đất nước Mexico, sa mạc này nổi tiếng với những cồn cát trắng như tuyết. Với độ cao hơn 1.185 m trên mực nước biển, các cánh đồng cát trắng ở đây ước tính có tổng diện tích khoảng 442 km2 và được coi là sa mạc cát trắng lớn nhất trên thế giới.

đẹp hút hồn với sa mạc trắng Mexico

Hình ảnh Sa mạc trắng như tuyết của đất nước Mexico

Núi Đan Hà

Vùng núi Đan Hà thuộc thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Được hình thành từ đá sa thạch đỏ, qua thời gian đã bị xói mòn và tạo thành những đường vân đủ màu sắc hấp dẫn. Du khách có thể đi bộ đắm mình vào khung cảnh những trái núi đẹp như tranh vẽ.

 Khám phá hiện tượng tự nhiên kì thú vô cùng hùng vĩ và lí thú, bởi vậy những tuyệt tác của thiên nhiên để lại không ít sự tò mò cũng như hứng thú cho nhân loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *